Sunday, 19/05/2024 - 10:14|

GAME SHOW “THẮP SÁNG TÀI NĂNG XỨ NHÃN” NĂM 2022 CỤM ĐẠI HƯNG

Hiện nay, đa số các game show của Đài Truyền hình trên cả nước đều có xuất xứ từ nước ngoài, các đài truyền hình mua lại bản quyền và sản xuất, rất ít có những game show mang bản sắc Việt Nam. Tuy nhiên năm 2020, Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên đã mạnh dạn cho ra đời Game show “Thắp sáng tài năng xứ Nhãn” đã tạo được dấu ấn là một cuộc thi trí tuệ Việt mang bản sắc văn hóa của xứ Nhãn Hưng Yên.

Game show “Thắp sáng tài năng xứ Nhãn” là một sân chơi truyền hình dành cho học sinh THCS trên toàn tỉnh Hưng Yên. Chương trình do Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên phối hợp với Sở Giáo dục và Đào Tạo, VNPT Hưng Yên tổ chức. Đây là một Game show bổ ích, lành mạnh, giúp các em học sinh có một sân chơi trí tuệ mang dấu ấn văn hóa của quê hương, vùng đất địa linh nhân kiệt - đất học Xứ nhãn Hưng Yên. Theo Format thì chương trình gồm 4 phần thi:
1. Tài năng xứ Nhãn

2. Xứng danh đất học

3. Giao lưu với các học trò xứ Nhãn

4. Sân trường sôi động

Thực hiện công văn số 220 của Đài phát thanh – Truyền hình Hưng Yên ngày 28 tháng 04 năm 2022 về việc ghi hình vòng loại game show “Thắp sáng tài năng xứ nhãn” đối với 3 trường THCS Đại Hưng, THCS Thuần Hưng, TH&THCS Nhuế Dương, địa điểm thi được đặt tại trường THCS Đại Hưng.

Để cuộc thi được diễn ra thuận lợi, đảm bảo đúng thời gian trường THCS Đại Hưng đã kết hợp với Đài truyền hình chuẩn bị về khâu trang trí sân khấu.

Cuộc thi được diễn ra vào sáng thứ 5 ngày 12 tháng 05 năm 2022. Rất vinh dự cho 3 nhà trường được đón tiếp các đại biểu đến dự:

1. Ông: Phạm Văn Xướng -  Phó Giám đốc Đài Phát thanh và truyền hình Hưng Yên.

2. Bà: Lê Thị Hải Yến- Phó Trưởng phòng GD&ĐT Khoái Châu.

3. Ông: Tống Ngọc Sơn – Giám đốc VNPT Vinaphon Khoái Châu.

4. Bà: Nguyễn Thị Vân Phương – Giám đốc Bảo Việt Hưng Yên.

5. Bà: Nguyễn Thị Phương – Giám đốc công ty TNHH đầu tư và phát triển giáo dục Hùng Vương.

6. Bà: Nguyễn Thị Huyền – Trưởng chi nhánh Ngân hàng ngoại thương Khoái Châu.

Cuộc thi đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi của đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh đến từ 3 trường. Sự cổ vũ đó đã tạo không khí cho cuộc thi thêm náo nhiệt, các em tham gia thi cũng được tiếp thêm sức mạnh, xua tan những căng thẳng, hồi hộp và thể hiện được bản lĩnh thi đấu tự tin với quyết tâm cháy bỏng để giành được kết quả cao nhất.

Cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các đội tham gia thi và các cổ động viên. Kết quả chung cuộc như sau:

Giải nhất: THCS Đại Hưng

Giải nhì: THCS Thuần Hưng

Giải ba: TH&THCS Nhuế Dương

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Bà: Lê Thị Hải Yến – Phó trưởng phòng GD&ĐT Khoái Châu

dự game show “Thắp sáng tài năng Xứ nhãn”

Đại diện các nhà tài trợ trao quà cho 3 nhà trường

Màn chào hỏi của trường TH&THCS Nhuế Dương

Phần thi “Tài năng Xứ nhãn” của 3 trường

Phần thi “Xứng danh đất học” của 3 trường

Công bố và trao giải

Bà: Lê Thị Hải Yến – Phó trưởng phòng GD&ĐT Khoái Châu

chụp ảnh cùng GV- NV- HS trường THCS Đại Hưng.

Tin từ trường THCS Đại Hưng

Tác giả: PGD Khoai Châu