Monday, 06/05/2024 - 17:21|

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN DÂN – KHOÁI CHÂU – HƯNG YÊN. THỰC HIỆN TÍCH CỰC CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC

Thực hiện nhiệm vụ năm học : 2020-2021 và các công văn chỉ đạo của lãnh đạo các cấp về dạy học trong tình hình mới, do dịch bệnh COVID-19.

Để giữ vững , phát huy danh hiệu Trường Chuẩn Quốc gia mức độ II; thành tích là trường được Bộ trưởng Bộ GD & ĐT tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng taojtrong dạy và học ”. ..Trong năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Tân Dân đã nỗ lực hết mình, để thực hiện tốt các hoạt động giáo dục, hoạt động trải nghiệm. Sau đây là một số hình ảnh cụ thể:

1. HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN.

Khối 1 thực hiện chuyên đề : Đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học và dạy minh tiết học được Phòng GD -ĐT và Sở GD –ĐT đánh giá rất cao, VTV 1 về quay phim làm tư liệu trong công tác thực hiện thay sách .

Tổ chuyên môn  : Tổ 2  3 thực hiện sinh hoạt tổ, hội thảo nghiên cứu, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018- CT Tổng thể; hội thảo đề xuất lựa chon SGK lớp 2 năm học 2021-2022;

HS lớp 2 trong giờ Tự nhiên và xã hội  ( HS Trải nghiệm - Tiết học ngoài trời )

Thực hiện dạy học, đánh giá học sinh theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất.

Tổ chuyên môn  : Tổ 4 & 5 thực hiện sinh hoạt tổ, hội thảo nghiên cứu, thảo luận, thống nhất , điều chỉnh, thực hiện công văn số: 405 BGD & ĐT/ GDTH của Bộ  BGD & ĐT , vụ GD Tiểu học về “ Điều chỉnh kế hoạch dạy học các môm học lớp 5”  năm học 2021-2022;

ĐC: Đặng Thị Kim Vân – Phó Trưởng phòng Phòng GD Tiểu học, sở GD-ĐT và Gv Khối 5 tham dự tập huấn tại Sở GD-ĐT Hưng Yên.

Khối 4 thực hiện chuyên đề : Đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học và dạy minh tiết học.

HS trong giờ học Tiếng Anh – CT Victorya.

HS lớp 5 trong giờ học Chang-chinh.

HS trong Hội thi “ Rung chuông vàng – chào mừng 22/12 ”  Tiếng Anh

–  OCEAN EDU.

1. TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG MÍT TINH, KỈ NIỆM CÁC NGÀY LỄ .

1.Tổ chức chào đón HS lớp 1 và tổ chức Khai giảng năm học:  2020-2021 theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên để phòng, chống dịch COVID-19.

Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh ( Khu Trung tâm  - thôn Bãi Sậy II)

Lễ khai giảng ở khu Bình Dân.

Lãnh đạo huyện Khoái Châu, xã Tân Dân- tặng hoa, chúc mừng.

Học sinh các lớp Khai giảng năm học mới tại lớp mình.

Đ/C Bùi Thị Hường – Bí thư chi bộ 10 – Hiệu trưởng nhà trường

tại hội nghị công chức – viên chức

Nhà trường, Công đoàn và Phụ huynh HS  luôn thống nhất, đồng hành trong mọi hoạt động.

1. CÁC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM – SINH HOẠT DƯỚI CỜ

Khối 5 – với chủ đề: Tháng 9:  “ Vui đến trường – Chào đón năm học mới”; “ Sống an toàn – phòng chống dịch COVID- 19 và An toàn giao thông”.

Khối 4 kết hợp với Đội TNTP– với chủ đề: Tháng 10:  “ Phòng chống xâm hại và bắt cóc trẻ em”.

Khối 3 kết hợp với Đội TNTP– với chủ đề: Tháng 11:  “ Em kính yêu thầy cô giáo”.

Khối 2 kết hợp với Đội TNTP– với chủ đề: Tháng 12:  “ Noi gương anh Bộ đội Cụ Hồ ”.

Khu Trung tâm – thôn Bãi Sậy II

Khu Binh Dân.

Khối 1 kết hợp với Đội TNTP– với chủ đề: Tháng 1/ 2021:  “ Ngày Tết quê em – Đón chào mùa xuân mới ”.

1. HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC ĐOÀN THỂ - ĐỘI TNTP – CÂU LẠC BỘ.
  2. Câu lạc bộ võ thuật.

Câu lạc bộ “ Họa mi vàng ”.

Câu lạc bộ “ Em yêu Tiếng Anh”

Câu lạc bộ Thể dục nhịp điệu – Hoạt động 3 buổi chiều / 1 tuần.

3. CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19 –VÀ TU SỬA, XÂY MỚI CƠ SỞ VẬT CHẤT, TẠO CẢNH QUAN NHÀ TRƯỜNG:
  4. “ XANH – SẠCH – ĐẸP.”

Công tác kiểm tra, phòng chống dịch COVID-19 của Nhà trường được lãnh đạo các cấp : Tỉnh, huyện, xã đánh giá rất cao.

BGH tham mưu lãnh đạo xã để hòan thiện hệ thống nhà 3 tầng, sân trường.

D. CÔNG TÁC TỪ THIỆN.

ĐC Hiệu trưởng Bùi Thị Hường – luôn là người đi đầu trong phong trào thiện nguyện.

Bài và ảnh: Ban biên tập Trường Tiểu học tân Dân.