Sunday, 19/05/2024 - 10:14|

HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG PHÒNG, CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Trước những bức xúc về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường xảy ra, nan truyền trên mạng xã hội trong thời gian qua . Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hưng Yên kết hợp với trường THCS Tân Dân đã tổ chức “ Hội nghị truyền thông phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường” nhằm truyền đạt cho các em học sinh những kiến thức cơ bản để phòng, chống  các tệ nạn trên.

Về dự hội nghị gồm có:

1. Bà Quách Thị Hương, Tỉnh ủy viên – Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hưng Yên.

2. Bà Nguyễn Thị Mùi, Tiến sỹ tâm lý – Chuyên gia tâm lý chương trình cửa sổ tình yêu của Đài tiếng nói Việt Nam.

3. Bà Hoàng Thúy Hải, Bác sỹ - Chuyên gia sức khỏe.

4. Bà Lê Thị Hải Yến, Phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo Huyện Khoái Châu.

5. Bà Nguyễn Thị Miền, Chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo Huyện Khoái Châu.

6. Các ông bà đại diện Đảng ủy, UBND, Hội phụ nữ xã Tân Dân và Hội trưởng phụ huynh học sinh trường THCS Tân Dân.

Trong hội nghị: Bà Quách Thị Hương thay mặt Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hưng Yên đã tặng hoa và cảm ơn 2 chuyên gia đã tham gia chương trình và trao 5 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học giỏi của trường. Đặc biệt các em học sinh được hai chuyên gia chia sẻ về những biểu hiện của việc xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường, đồng thời là những biện pháp và những lời khuyên để phòng, chống những biểu hiện đó.

Hội nghị kết thúc đã để lại cho các vị đại biểu và các em học sinh nhiều bài học kinh nghiệm quý báu về nạn xâm hại tình dục trẻ em và bạo lực học đường xảy ra trong xã hội  thời gian qua. Thông qua hội nghị truyền thông này, các vị đại biểu là lãnh đạo các cấp có kế hoạch lãnh đạo nhân dân và các tầng lớp xã hội đấu tranh, phòng,  chống cho con trẻ. Các em học sinh hiểu và biết cách phòng, chánh những tệ nạn nàyđể tuổi thơ của các em được vui , trong trắng và yên tâm cắp sách đến trường.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa: